CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VIỆT AN

Đột nhập Đại học Dickinson (Mỹ) gặp gỡ tác giả những cuốn sách tuổi teen nổi tiếng Đào Thiên An

Việt An   |    Ngày 20/10/2023

Đào Thiên An là cây bút trẻ quen thuộc không chỉ với các độc giả teen, mà còn là một gương mặt “truyền cảm hứng” cho rất nhiều những thế hệ học sinh. Cô nàng “nhà văn nhí’ ngày nào giờ đã trở thành sinh viên năm thứ 3 tại Đại học Diskinson (Mỹ) đã dành cho Việt An Books - Hạt Mầm Books Club cuộc trò chuyện vô cùng thú vị về sách và những điều tuyệt vời từ trang sách.

HM: Chào Thiên An, độc giả của Việt An Books và Hạt Mầm Books Club đã rất quen thuộc với bộ sách tuổi teen của Thiên An và rất muốn biết vì lí do gì Thiên An lại viết nên bộ sách tuổi teen đó ạ?

TA: Lí do thì cũng đơn giản thôi ạ! Mình có thói quen viết nhật ký, và mình xem cuốn nhật ký là “người bạn thân thiết”. Đến khi hoàn thành kỳ thi chuyển cấp (lên cấp 3) xong, mình thấy cần phải làm một điều gì đó, và mình đã quyết định chuyển những trang nhật ký thơ ngây của mình thành sách ạ.

HM: Có phải nhờ chăm chỉ viết nhật ký mà Thiên An học giỏi Văn và đạt được nhiều thành tích về Văn học?

TA: Cũng đúng nhưng chưa đủ ạ! Ngoài việc viết nhật ký ra mình còn rất thích đọc sách. Mình không đến mức là “mọt sách”, nhưng mình có một tình yêu đặc biệt với sách từ khi mới 3 tuổi - và tình yêu đó vẫn theo mình đến tận bây giờ.

HM: Thiên An có thể chia sẻ những cuốn sách bạn thường đọc cho độc giả của Việt An Books và Hạt Mầm Books Club biết được không ạ?

TA: Mình đọc đa dạng sách, ngày bé mình thích truyện cổ tích, lớn lên chút mình thích đọc truyện tranh, lịch sử… Khi đã học văn và học đội tuyển văn rồi mình thường đọc sách văn học kinh điển… đặc biệt mình rất nghiền các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Mình không bỏ qua cuốn nào.

HM: Ai là người truyền cảm hứng cho Thiên An yêu sách và học văn?

TA: Dạ đó là mẹ mình ạ. Mẹ mình viết sách, viết báo, nhà sản xuất truyền hình, nên từ nhỏ mình đã được theo mẹ đi “tác nghiệp”, có lẽ vì vậy mà mình đã “ngấm” được rất nhiều những điều tuyệt vời từ công việc của mẹ. Ngoài ra, bà ngoại cũng chính là người khai mở cho mình tình yêu với sách qua những câu chuyện cổ tích bà kể và đọc cho mình mỗi buổi trưa và tối trước giờ đi ngủ. Nhờ đó mình đã tìm ra được bao điều thú vị mà chỉ có sách mới mang lại cho mình ạ.

HM: Được biết bộ sách tuổi teen đầu tay không chỉ giúp Thiên An được nhiều độc giả teen yêu thích, mà còn trinh phục được Hội đồng tuyển sinh của các trường đại học Mỹ cấp học bổng cho bạn. Điều này đúng không ạ?

TA: Dạ đúng là như vậy ạ! Để apply vào các trường đại học mỹ đã khó, để học cấp học bổng cho mình lại càng khó hơn. Bên cạnh những thành tích về học thuật, họ còn đánh giá mình ở nhiều khía cạnh khác nữa, trong đó phải kể đến các hoạt động ngoại khóa. Mình tham gia rất nhiều dự án, nhưng dường như mình thấy như thế vẫn là chưa đủ. Vậy là mình gửi kèm vào hồ sơ của mình bộ sách tuổi teen gồm 3 cuốn mình viết. Và thật bất ngờ, cả 6 trường đại học danh tiếng ở Mỹ đều đồng ý cấp học bổng cho mình, và mình chọn Dickinson (với mức học bổng 5,2 tỷ).

HM: Quả là một điều tuyệt vời! Đúng là sách không chỉ là “bạn” của Thiên An, mà còn là điểm tựa cho sự thành công của bạn trong việc chinh phục những đỉnh cao của tri thức. Vậy bạn đánh giá như thế nào về mô hình hoạt động tại Hạt Mầm Books Club.

TA: Mình nghĩ rằng có một điểm đọc (trạm đọc) như Hạt Mầm quả là một điều tuyệt vời dành cho các bạn từ 3-13 tuổi. Bởi theo mình được biết Hạt Mầm không chỉ có kho sách với nhiều đầu sách được lựa chọn kỹ càng, mà còn có những khóa học về phương pháp đọc như: KỸ NĂNG ĐỌC TƯ DUY - VIẾT SÁNG TẠO, ĐỌC SÁCH TƯƠNG TÁC, HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC CÂU CHUYỆN… thì chắc chắn là quá tuyệt vời rồi!

HM: Thiên An có lời khuyên gì cho các bạn trong việc đọc sách và viết văn không ạ?

TA: Mình không dám khuyên mà chỉ xin chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình thôi ạ. Đó là sách rất quý và vô cùng quan trọng. Sách vừa là thầy vừa là bạn của ta. Sách là cánh cửa tri thức giúp ta vươn ra thế giới. Và sách làm cho tâm hồn ta giàu có hơn, giúp cuộc sống của ta đẹp hơn, ý nghĩa hơn. Vậy hẳn nhiên sách vô cùng quý giá rồi phải không nào?

HM: Cảm ơn Thiên An, chúc bạn thật nhiều sức khỏe và hãy luôn chia sẻ cho chúng tôi những điều thú vị về sách nhé Thiên An!

TA: Vâng, cảm ơn Việt An Books và Hạt Mầm Books Club ạ!

Tags: học văn tin tức viết
Viết bình luận của bạn:
hotline